NÂNG CAO NĂNG LỰC CÁN BỘ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRONG TRƯỜNG HỌC

Nhằm giáo dục, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, tình thương yêu con người, nâng cao tính hướng thiện cho thế hệ trẻ và Trang bị kiến thức cũng như nâng cao năng lực cán bộ Hội Chữ thập đỏ trong trường học, Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng đã phối hợp với Sở GD& ĐT TP. Đà Nẵng tổ chức lớp “Tập huấn công tác quản lý Hội Chữ thập đỏ trường học” tại trường THPT Trần Phú, q. Hải Châu và trường THCS Nguyễn Khuyến, quận Cẩm Lệ.

Đến dự lớp tập huấn có đ/c Phạm Tiến Dũng và đ/c Nguyễn Thuận- Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng, đ/c Huỳnh Thị Tam Thanh- PGĐ Sở Giáo dục, đ/c Phan Hùng- Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú, đại diện cán bộ Hội Chữ thập đỏ quận, huyện với sự tham gia của 166/193. cán bộ giáo viên phụ trách công  tác Chữ thập đỏ của các trường trên toàn thành phố. Tham dự lớp tập huấn, các học viên nắm được các nội dung: Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Chữ thập đỏ; Công tác Thanh Thiếu niên trường học, Tình nguyện viên; Triển khai các Nghị quyết liên tịch của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục & Đào tạo và Nghị quyết liên tịch giữa Hội CTĐ và Sở GD&ĐT thành phố; Hướng dẫn các biểu mẫu báo cáo và thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đ/c Phạm Tiến Dũng hoan nghênh sự tham gia đông đủ các cán bộ giáo viên, đồng thời yêu cầu bằng những hình thức thiết thực, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phải thực hiện các mục tiêu chung mỗi chi hội Chữ thập đỏ trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp có từ 5 đến 10 địa chỉ nhân đạo, tối thiểu trị giá từ 600.000 đồng/ 1 năm, mỗi lớp trợ giúp ít nhất một đối tượng khó khăn,…

Qua tổng kết thì đã có 79/98 đơn vị tham gia, đây là một thành công lớn có sự phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ thành phố và Sở Giáo dục trên địa bàn.

 

P. Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *