HÒA VANG THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Sáng ngày 19/5/2013, hơn 350 cán bộ, công chức, TNV, Hội viên, Thanh niên CTĐ trên địa bàn huyện Hòa Vang đã tham gia “Ngày hội Hiến máu cứu người” do Hội CTĐ huyện Hòa Vang phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tại Hội trường UBND huyện Hòa Vang.

“Ngày hội Hiến máu cứu người” là hoạt động thường niên của Hội CTĐ huyện Hòa Vang nhằm góp phần xây dựng ngân hàng máu sống cho các bệnh viên và kịp thời cung cấp nguồn máu cần thiết giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động hiến máu nhân đạo, ngày hội còn là dịp để cán bộ, nhân dân thể hiện tình yêu thương con người và cùng sẻ chia những khó khăn với cộng đồng.

 

 

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, anh Nguyễn Lương Đức (cán bộ Phòng Nông nghiệp huyện Hòa Vang) không khỏi hồi hộp và lo lắng, Đức cho biết: “Lúc đầu khi chuẩn bị lấy máu em rất sợ, nhưng được sự hướng dẫn ân cần của các anh chị nhân viên y tế, em đã bình tĩnh hơn rất nhiều. Tham gia đợt hiến máu lần này em rất vui vì mình đã làm được 1 điều ý nghĩa cho xã hội. Em hy vọng những giọt máu của mình có thể giúp đỡ được các bệnh nhi ung thư đang rất cần máu.

 

 

Qua 5 lần tham gia hiến máu, anh Trần Duy Lên (Hòa Ninh) hào hứng chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp và em rất hứng thú khi tham gia hoạt động cộng đồng này. Mỗi lần tham gia hiến máu, em có một niềm tin là máu của mình sẽ giúp đỡ được một người bệnh thoát khỏi nguy kịch. Em rất vui khi ngày nay có rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng tham gia hiến máu giúp người.”

 

Kết thúc buổi hiến máu, chương trình đã tiếp nhận được 205 đơn vị máu. Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, cán bộ , Hội viên, TNV Hội CTĐ hòa Vang luôn thể hiện tinh thần nhân đạo và trách nhiệm đối với cộng đồng, cùng chung tay vì một xã hội ngày mai phát triển.

Linh Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *