Xây dựng nhà tình thương cho người nghèo ở Quận Cẩm Lệ

Xây dựng nhà tình thương cho người nghèo ở  Quận Cẩm Lệ

 

Ngày 24/5/2013, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận Cẩm Lệ đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình ông Đinh Viết Cầm ở tổ 35A, P. Hòa Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 

Ông Đinh Viết Cẩm nguyên là cán bộ thoát ly. Gia đình ông Cẩm gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, tuổi cao, sức yếu, không có khả năng xây nhà; qua khảo sát hoàn cảnh gia đình và sự thống nhất của địa phương, Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ kinh phí trên 50 triệu đồng từ nguồn đóng góp của Cụm thi đua các Thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh) đồng thời gia đình góp thêm 8 triệu để xây dựng lại nhà.

 

Tham dự lễ khởi công có ông Nguyễn Thuận, Phó Chủ tịch Hội CTĐ TP. Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và UBND quận Cẩm Lệ, đại diện các ban ngành đoàn thể của phường Hòa Thọ Đông, 20 tình nguyện viên và đông đảo bà con trong phường. Sau buổi lễ khởi công các tình nguyện viên Chữ Thập đỏ đã giúp gia đình tháo dỡ nhà cũ, chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà mới.

Đây là hoạt động nhân đạo, nghĩa tình của Hội CTĐ các thành phố nằm trong khuôn khổ Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các Thành phố trực thuộc Trung ương sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 6 tới. Công trình Địa chỉ nhân đạo này sẽ được các thành phố hưởng ứng khi diễn ra hội nghị giao ban ở địa phương đó; tại lễ khởi công, gia đình ông Cẩm xúc động, bày tỏ sự vui mừng và biết ơn sâu sắc đối với tấm lòng và tình cảm của Hội Chữ thập đỏ, sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức cùng chính quyền địa phương.

Thanh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *