Tổ chức tặng quà, tặng “bò” cho người nghèo tại xã Hòa Liên và xã Hòa Phú- Huyện Hòa Vang

Sáng ngày 30/5/2013, Hội Chữ thập đỏ TP. Ðà Nẵng phối hợp với gia ðình bà Trần Ngọc Thu (Việt kiều Mỹ) hiện đang sinh sống tại phường Xuân Hà, quận Thanh Khê tổ chức tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn, chất độc da cam tại xã Hòa Liên và tặng “bò” cho các hộ nghèo tại xã Hòa Phú. Ðến dự lễ tặng quà, tặng “bò” có đại diện Hội Chữ thập đỏ TP. Ðà Nẵng, đại diện UBND xã Hòa Liên, đại diện các hội đoàn thể của xã Hòa Liên; đại diện Hội CTÐ huyện Hòa Vang, Hội CTÐ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê cùng đông đảo bà con huyện Hòa Vang.

 

 

 

 

Trong đợt này gia ðình bà Trần Ngọc Thu đã tặng 50 suất quà cho đối tượng là người nghèo, già cả neo đơn, hoàn cảnh khó khãn và nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin tại xã Hòa Liên, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. Trong đó, tiền mặt 100.000 đồng, số tiền còn lại trao bằng hiện vật là 10 kg gạo, 2 chai nước mắm. Tổng số tiền được hỗ trợ 10 triệu đồng. Gia ðình bà Trần Ngọc Thu còn tặng 2 con “bò”, mỗi con trị giá 9 triệu đồng cho các gia ðình ông Nguyễn Vãn Hòa (1972, Thôn Hội Phýớc, xã Hòa Phú, huyện Hoà Vang) và bà Nguyễn Thị Phượng (1969, Thôn Ðồng Lãng, xã Hòa Phú, H. Hòa Vang).

 

 

 

 

Ông Nguyễn Thu- phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hòa Liên cảm ơn Hội Chữ thập đỏ TP. Ðà Nẵng, các ban ngành đoàn thể quan tâm, cảm ơn mạnh thường quân đã chia sẻ những khó khăn cùng với nhân dân xã Hòa Liên và hy vọng tiếp tục nhận được sự trợ giúp trong thời gian tới. Ðại diện gia đình nhận quà, ông  Nguyễn Văn Hòa “cảm ơn gia đình  bà Trần Ngọc Thu đã chia sẻ những khó khăn và giúp đỡ cho những hộ gia đình khó khăn nói chung ở xã Hòa Phú nói riêng . Hy vọng với số tiền hỗ trợ mua bò để sinh kế làm ăn, chúng tôi sẽ cố gắng nuôi đạt hiệu quả”.

 

 

Ðây là một hoạt ðộng từ thiện đầy ý nghĩa, giữa các mạnh thường quân và Hội Chữ thập đỏ, cùng chung tay với toàn xã hội chăm lo cho người nghèo.

Phương Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *