Thành lập Câu lạc bộ tình nguyện viên “Sống để yêu thương”

Sáng 26/6/2013, tại Văn phòng Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, Thường trực, các ban chuyên môn Thành Hội và các thành viên Câu lạc bộ tình nguyện viên “Sống để yêu thương”  đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ tình nguyện viên “Sống để yêu thương” thuộc Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng.

 

 

Câu lạc bộ tình nguyện viên “Sống để yêu thương” gồm các thành viên là sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có tâm huyết và nhiệt tình trong hoạt động nhân đạo. Câu lạc bộ đã thống nhất bầu chị Nguyễn Thị Mỹ Duyên (hiện đang là SV năm 2, Trường ĐH Kinh tế ĐN) làm chủ nhiệm, anh Phan Quang Thịnh (hiện đang là SV năm 2, Trường CĐ Du lịch ĐN) làm Phó chủ nhiệm.

 

 

Theo đó, Câu lạc bộ tình nguyện viên “Sống để yêu thương” đã đề ra kế hoạch hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2013 gồm các hoạt động chủ yếu như “Sẻ chia niềm vui” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; “Vui học tiếng anh” cũng với giáo viên nước ngoài cho các em nhỏ tại các trungtaam, mái ấm tình thương; “Vui tết trung thu” cho các em nhỏ tại các Trung tâm, mái ấm tình thương; “Nồi cháo tình thương 2” cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện miền núi của tỉnh Quảng Nam; “Ấm áp mùa đông” cho người nghèo các huyện miền núi của  tỉnh Quảng Nam và “Tổ chức hiến máu tình nguyện” cho các bệnh viện,…

 

 

Buổi sáng cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng cũng đã tập huấn nội dung liên quan đến Hội Chữ thập đỏ cho Câu lạc bộ như Lịch sử phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Những vấn đề cơ bản của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng như phương phương pháp hoạt động Công tác xã hội.

Tin:Thiên Di, Ảnh:Thanh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *