1.250 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu Trái tim sông Hàn 2013

Sáng ngày 17/7/2013, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày hội hiến máu với chủ đề “Trái tim sông Hàn” 2013. Đến dự khai mạc có GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương – Trưởng Ban tổ chức Hành Trình Đỏ Quốc gia, ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Đà Nẵng,ông Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, Phó Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Đà Nẵng và các thành viên Ban  chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể thành viên BCĐ cùng hơn 2.500 người của các tầng lớp nhân dân, công chức- viên chức, doanh nghiệp, đoàn viên – thanh niên, sinh viên, lực lượng vũ trang và các tổ chức tôn giáo trên trên địa bàn thành phố.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Võ Duy Khương kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền cùng với nhân dân thành phố Đà Nẵng đẩy mạnh tuyên truyền, cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức người dân và khuyến khích đăng k‎ý tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của chính mình và vì cộng đồng. Đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của chúng ta.

 

 

 

GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học–Truyền máu TW bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhận những thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện mà thành phố Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian vừa qua. GS Nguyễn Anh Trí tin tưởng rằng bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, chương trình “Trái tim sông Hàn” sẽ là một mốc son nhằm nâng cao nhận thức người dân hơn nữa về việc hiến máu cứu người, về bệnh tan máu bẩm sinh của trẻ em (thalassemia).

 

 

 

 

Ngay sau buổi khai mạc là hoạt động hiến máu tình nguyện, trọng tâm của ngày hội hiến máu “Trái tim sông Hàn” là tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến tặng những giọt máu quý giá của mình để góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trong dịp hè. Ngày hội hiến máu Trái tim Sông Hàn đã thu hút gần 2.000 người tham dự và đã tiếp nhận được 1.250 đơn vị máu.

 

 

 

Trước đó, tối 16/7, tại nhà hát Trưng Vương , chương trình ca nhạc, giao lưu “Kết nối trái tim” đã diễn ra hết sức sôi động với sự tham dự của Tình nguyện viên CTĐ, Hành trình đỏ Đà Nẵng và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC 9 (Let’s Việt) và trên kênh DRT 1 – Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng.

Văn Hoà, P.Trang- Hội CTĐ Đà Nẵng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *