Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng tổ chức lễ trao bò sinh sản cho xã biên giới Tr’ Hy- Huyện Tây Giang- Quảng Nam

Thực hiện chương trình “Ngân hàng bò – Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới”, ngày 16/9/2013, Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng phối hợp Hội Chữ thập đỏ Quảng Nam đã tổ chức lễ trao tặng bò sinh sản cho các hộ nghèo thuộc xã biên giới Tr’Hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 16/9/2013, tại xã biên giới Tr’ Hy – huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam; Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao bò sinh sản cho 20 hộ gia đình nghèo của xã biên giới Tr’Hy – Huyện Tây Giang với tổng giá trị 200.000.000đ. Đây là kết quả vận động của cán bộ, hội viên, người tình nguyện Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện, Hội Chữ thập đỏ các trường Đại học và một số cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đến tham dự buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam, Hội Chữ thập đỏ các trường Đại học Đà Nẵng, về phía địa phương đại diện các ban ngành xã Tr’ Hy, Hội Chữ thập đỏ Tây Giang, Công ty Vi Nguyễn và gia đình các hộ nghèo được nhận bò.

“Đây là sự gắn bó nghĩa tình của cán bộ hội viên và nhân dân thành phố Đà Nẵng với tỉnh Quảng Nam. Các hoạt động nhân đạo của các cấp hội tiếp tục phát triển để góp phần nâng cao đời sống cho bà con nghèo các xã miền núi tỉnh Quảng Nam”, ông  Phạm Bằng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam phát biểu.

Các hộ nghèo rất phấn khởi khi được nhận bò sinh sản do Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng trao tặng và cam kết sẽ chăm sóc thật tốt để vật nuôi sớm sinh sản mang lại hiệu quả về kinh tế cho gia đình, góp phần sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Hiện nay ở các xã vùng cao, vùng biên giới xa xôi vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn. Để góp phần xây dựng nông thôn mới, thoát nghèo bền vững, bên cạnh sự chung tay sẻ chia của các tổ chức, các nhà hảo tâm cần có sự đồng thuận và phấn đấu vươn lên của từng hộ dân mới có thể đạt được thành quả như mong đợi. Những con bò sinh sản được trao cho 20 hộ nghèo trong dịp này sẽ được các hộ dân mang về và chăm sóc tại gia đình. Khi bò đẻ lứa đầu tiên sẽ giao 1 con bò con cho các hộ nghèo khác, các hộ dân sẽ được giữ lại con bò sinh sản và các lứa con sau như là tài sản của gia đình để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ thiết thực của Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng chung sức với các địa phương ở vùng miền núi khó khăn đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo nhằm giúp cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo nói riêng và nhân dân huyện Tây Giang nói chung có con giống để vươn lên phát triển kinh tế, thúc đẩy tiến trình giảm nghèo nhanh và bền vững, vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng no ấm trên địa bàn huyện miền núi còn nhiều khó khăn

Một số hình ảnh trao tặng bò tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam:

 

 

 

Ông Nguyễn Thuận- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng trao tặng

“Chương trình Ngân hàng bò cho các hộ miền núi”

 

 

Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng, Quảng Nam cùng các hộ gia đình được hỗ trợ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

P.Trang

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *