Chữ thập đỏ quận Thanh Khê góp phần phòng chống dịch sốt xuất huyết

Trong khuôn khổ dự án phòng chống sốt xuất huyết năm 2013 và kế hoạch số 240/KH-CTĐ ngày 5/9/2013 của Hội CTĐ thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức phát động và ra quân thực hiện vệ sinh phòng chống dịch sốt xuất huyết. Sáng ngày 21, 22 tháng 9 năm 2013. Hội CTĐ quận Thanh Khê phối hợp với UBND 10 phường trên địa bàn quận tiến hành tổ chức phát động và ra quân thực hiện vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Đến dự buổi phát động có lãnh đạo Hội CTĐ thành phố Đà Nẵng, Đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế dự phòng, trung tâm giáo dục sức khỏe truyền thông thành phố, lãnh đạo UBND quận, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận, lãnh đạo UBND 10 phường và hơn 360 hộ dân trên địa bàn quận.

Với mục đích thu hút sự quan tâm và tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các tổ chức cộng đồng… về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi có hại, thực hiện các hành vi an toàn để phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho  người dân, đặc biệt là những hộ gia đình có trẻ em và phụ nữ mang thai góp phần hạn chế tỷ lệ mắc, tử vong và lây lan trong cộng đồng, thay mặt lãnh đạo UBND quận ông Trần Đình Chiến, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phát động lễ ra quân vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2013.

Sau buổi phát động Tình nguyện viên Hội CTD cùng với nhân dân 10 phường thực hiện dọn vệ sinh môi trường và đi tuyên truyền, phát tờ rơi tại các cụm dân cư. Các hoạt động của tình nguyện viên Chữ thập đỏ sẽ thực hiện đến tháng 12/ 2013, đây là thời gian cao điểm dịch bệnh dễ bùng phát.

Minh Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *