Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trường học năm học 2012-2013, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2013 -2014

Sáng 25/10, tại Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Đà Nẵng đã  tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trường học năm học 2012-2013, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2013 -2014. Tham gia hội nghị có ông Nguyễn Thuận- Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, bà Huỳnh Thị Tam Thanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ quận huyện, Chữ thập đỏ Phòng GD&ĐT các quận, huyện cùng Hội Chữ thập đỏ các trường học trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tổng kết, ông Nguyễn Văn Ba- Trưởng ban Thanh thiên niên Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trường học năm học 2012-2013.

 

Hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm học 2012 – 2013 tiếp tục nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các trường, sự phối hợp của các đoàn thể, hoạt động Chữ thập đỏ trường học có bước phát triển mới. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, tập huấn và tổ chức các hoạt động nhân đạo với nhiều hình thức phong phú, các hoạt động tuyên truyền giáo dục lòng nhân ái, các mô hình hoạt động công tác xã hội, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường, sơ cấp cứu, phòng tránh tai nạn thương tích… cho thanh thiếu niên tham gia hoạt động hội. Phong trào thanh thiếu niên Chữ thập đỏ đã góp phần xây dựng nếp sống văn minh, rèn luyện đạo đức, lối sống nhân ái, đẩy lùi tiêu cực trong xã hội. Hoạt động của các Đội thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ đã đem lại hiệu quả, góp phần cải tạo cảnh quan môi trường, phòng chống tai nạn thương tích, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, rủi ro, hoạn nạn…

Nhiều hoạt động có ý nghĩa đã giúp các em phát huy lòng nhân ái như:Tuyên truyền dưới cờ phát thanh măng non, sinh hoạt hằng tuần, ý nghĩa cao đẹp hiến máu tình nguyện “Giọt máu hồng”, giúp đỡ bạn nghèo và trẻ em khuyết tật, tham gia quỹ “Vì người nghèo”, kế hoạch nhỏ thu gom giấy vụn, lon bia, áo trắng đến trường, tặng sách vở cho học sinh nghèo, tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, các em miền núi khó khăn huyện Hòa Vang và tỉnh Quảng Nam, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong trường học đã phối hợp với chính quyền, đoàn thể tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đặc biệt tập trung tuyên truyền phòng chống dịch Sốt xuất huyết, dịch Tay chân miệng… khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 39.000 lượt em. Tổng giá trị vận động của các cấp hội trường học năm học 2012-2013 là 3.778.636.000 đồng so với năm học 2011-2012 tăng 1.689.083.000 đồng.

Tại Hội nghị, các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trường học 2012-2013 cũng đã báo cáo kết quả đạt được như Phòng Giáo dục&Đào tạo quận Hải Châu báo cáo “Kết quả, kinh ngiệm xây dựng Hội Chữ thập đỏ trong trường học vững mạnh”, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Thanh Khê báo cáo “Kết quả, kinh ngiệm công tác giáo dục Phòng ngừa thảm họa cho học sinh lớp 4,5”, Trường THCS Lê Độ, quận Sơn Trà báo cáo kết quả, kinh ngiệm hoạt động tuyên truyền công tác nhân đạo trong trường học; Trường Phan Thành Tài, huyện Hòa Vang nói về “ kinh ngiệm cuộc vận động Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trong trường học.

 

 

Với những kết quả đạt được trong năm học 2012 – 2013, công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ thành phố đã được tặng thưởng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 11 tập thể và 16 cá nhân.

Kết thúc Hội nghị, bà Huỳnh Thị Tam Thanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Đà Nẵng triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2013 -2014 và chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ trường học “tiếp tục kiện toàn, củng cố, phát triển tổ chức Hội ở các trường học; thực hiện có hiệu quả công tác quản lý số lượng và chất lượng hoạt động của hội viên, thanh thiếu niên (TTN) Chữ thập đỏ trong trường học. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội, chi Hội và đội TTN Chữ thập đỏ trong trường học; thông qua các hoạt động thường xuyên của Hội Chữ thập đỏ nhằm giáo dục lòng nhân ái, sự sẻ chia, yêu thương, giúp đỡ nhau trong TTN, học sinh; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của TTN, học sinh về hoạt động Chữ thập đỏ; đồng thời tăng cường chủ động phối hợp với các ngành, các lực lượng xã hội, các nhà hảo tâm nhằm tạo cơ hội, nguồn lực tổ chức các hoạt động thiết thực, phong phú thu hút sự tham gia và ủng hộ của đông đảo TTN Chữ thập đỏ, học sinh và giáo viên trong các hoạt động nhân đạo. Dù tình hình còn gặp những khó khăn nhưng không phải thế mà sự sẻ chia nhân ái không ngừng được nâng lên…”

P.Trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *